Viet Long Pharma., Jsc Hotline: 0985610220

Viet Long Pharma., Jsc Tìm kiếm
Viet Long Pharma., JscTài khoản
Vitamin giúp cho đôi mắt khỏe mạnh!
02/02/2016

Vitamin giúp cho đôi mắt khỏe mạnh!

Chúng ta thường tự hỏi những loại thực phẩm nào ăn thì tốt cho mắt. Dưới đây là một số thực phẩm bổ xung rất tốt.

Cà rốt và dinh dưỡng cho mắt.

Thường thì các bạn sẽ được nghe ở đâu đó cà rốt ăn là tăng cường sức khỏe đôi mắt. Đúng vậy vì trong cà rốt có chứa nhiều Beta carotene và Vitamin A là những chất góp phần quan trọng cho đôi mắt tốt đồng thời hạn chế sự thoái hóa điểm vàng của mắt và bệnh đục thủy tinh thể.

Nguồn Vitamin A và Rhodopsin có rất nhiều trong cà rốt. Rhodopsin là vi chất màu tím giúp chúng ta có thể nhìn rõ trong điều kiện ánh sáng yếu. Không có đủ Rhodopsin, chúng ta không thể nhìn tốt về đêm và những ngày trời mây.

Như vậy ăn cà rốt sáng, trưa, chiều và tối có làm chúng ta có sức nhìn vượt trội không? Câu trả lời là không mặc dù cà rốt cung cấp rất nhiều Vitamin có lợi cho mắt nhưng cà rốt cũng làm chúng ta vàng da nếu ăn quá nhiều.

Những loại Vitamin có lợi cho sức nhìn của mắt

Ăn đủ Vitamin có lợi cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là những Vitamin tự nhiên trong thực phẩm. Vitamin có nhiều chức năng khác nhau tùy loại, dưới đây là một số Vitamin và tác dụng của nó trên mắt:

Vitamin C cho sức khỏe của mắt

Vitamin C tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch. Bạn có thể dễ dàng bổ xung Vitamin C bằng cách ăn hoa quả tươi như cam, quýt, ổi xanh, dâu tây, cà chua, khoai lang, khoai tây, bông cải xanh, ớt xanh.

Vitamin C là một trong nhiều chất tham gia hệ thống phòng thủ chống oxy hóa của cơ thể. Các chất chống oxy hóa (vitamin E, beta-caroten, Vitamin C) có thể chuyển các tác nhân gây oxy hóa thành những chất vô hại và thải ra nước tiểu. Vitamin C giúp làm chậm bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng võng mạc.

Vitamin E cho sức khỏe của mắt

Vitamin E là chất tham gia vào việc chống oxy hóa và đóng góp vào việc hạn

chế bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng võng mạc. Vitamin E có rất nhiều trong cac loại hạt như hạt hạnh nhân, lạc, quả đào khô, hạt hướng dương.

Lutein làm giảm tuổi tác của đôi mắt

Có hai chất lutein và zeaxanthin là chất carotenoids giúp chống lại các bệnh về mắt khi ta về già.

Hai chất này không có ở trong cơ thể mà phải do thức ăn và dinh dưỡng đem đến.

Chất Lutein tạo thành màu vàng của trái bắp và lòng đỏ trứng gà. Lutein có nhiều trong rau cải, củ cải. Ăn nhiều chất carotenoids giúp chống được nếp nhăn quanh mắt và giảm được tật khúc xạ mắc phải do tuổi già như bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa hoàng điểm

Như các bạn thấy, Vitamin rất tốt cho sức khỏe của đôi mắt và giúp chúng ta bảo vệ chống lại những bệnh về mắt thường gặp khi lớn tuổi.

Bạn cần ăn nhiều thực phẩm tự nhiên có bổ xung những Vitamin này để giúp giữ cho đôi mắt luôn khỏe mạnh.

Hình ảnh Khách hàng

Bài viết liên quan

7 THÓI QUEN GIÚP BẢO VỆ MẮT CHO DÂN NGHIỀN SMARTPHONE VÀ LAPTOP

Nếu bạn là dân nghiền smartphone hay laptop, bạn nên duy trì các thói quen sau để có được một đôi mắt khỏe mạnh. 1. Chớp mắt liên tục Việc chớp mắt giúp duy trì độ ẩm cho mắt, làm giảm cả...

Vitamin giúp cho đôi mắt khỏe mạnh!

Chúng ta thường tự hỏi những loại thực phẩm nào ăn thì tốt cho mắt. Dưới đây là một số thực phẩm bổ xung rất tốt. Cà rốt và dinh dưỡng cho mắt. Thường thì các bạn sẽ được nghe ở đâu đó cà...

Facebook Viet Long Pharma., Jsc Messenger Viet Long Pharma., Jsc