Viet Long Pharma., Jsc Hotline: 0985610220

Viet Long Pharma., Jsc Tìm kiếm
Viet Long Pharma., JscTài khoản
7 THÓI QUEN GIÚP BẢO VỆ MẮT CHO DÂN NGHIỀN SMARTPHONE VÀ LAPTOP
12/04/2017

7 THÓI QUEN GIÚP BẢO VỆ MẮT CHO DÂN NGHIỀN SMARTPHONE VÀ LAPTOP

Nếu bạn là dân nghiền smartphone hay laptop, bạn nên duy trì các thói quen sau để có được một đôi mắt khỏe mạnh.

1. Chớp mắt liên tục

Việc chớp mắt giúp duy trì độ ẩm cho mắt, làm giảm cảm giác khô và khó chịu. Khi sử dụng smartphone hoặc các thiết bị điện tử thì người sử dụng có xu hướng chớp mắt ít hơn tần suất thông thường tới 30% trong khi cố gắng nhìn chằm chằm vào màn hình. Hãy duy trì độ ẩm cho đôi mắt bằng cách duy trì tần suất chớp mắt 10 lần trong 20 giây.

2. Giảm thiểu độ lóa màn hình

Các tia sáng gây lóa phản chiếu từ màn hình smartphone có ảnh hưởng không tốt tới mắt. Hãy trang bị một miếng dán màn hình chống lóa cho chiếc smartphone của bạn để hạn chế đáng kể những ánh sáng phản chiếu gây lóa khó chịu với mắt.

3. Thư giãn mắt

Với dân nghiền smartphone thì áp dụng định luật 20-20-20 là điều cực kỳ cần thiết để duy trì một đôi mắt khỏe. Hãy tạm rời xa màn hình 20 giây sau mỗi 20 phút sử dụng smartphone và nhìn vào một thứ gì khác cách 20 feet (~6m) để giúp mắt thư giãn.

4. Điều chỉnh độ sáng màn hình

Việc nhìn màn hình quá sáng hoặc quá tối làm mắt bị mỏi và khiến mắt liên tục phải “bắt nét” để duy trì khả năng nhìn rõ. Hãy hạn chế tối đa vấn đề này bằng cách điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với môi trường xung quanh bạn. Hãy hạn chế sử dụng smartphone trong phòng tối, trên giường trước khi đi ngủ vì thói quen này có thể dẫn tới tình trạng mất ngủ và giảm ham muốn sinh lý.

5. Thay đổi cỡ chữ và độ tương phản màn hình

Việc thay đổi cỡ chữ và độ tương phản màn hình làm giảm gánh nặng cho mắt, giúp mắt dễ dàng theo dõi các nội dung hiển thị trên smartphone

6. Làm sạch màn hình

Loại bỏ các vết bụi bẩn, cặn bám, vân tay… dễ gây xao nhãng trên màn hình cũng là một cách để giúp mắt tập trung hơn đồng thời bảo vệ sức khỏe mắt.

7. Đừng dí sát mắt vào màn hình

Một thói quen xấu của đa số người sử dụng smartphone là dí sát mắt vào màn hình, chỉ cách màn hình khoảng 20cm. Các bạn nên giữ mắt cách màn hình tối thiểu 40 – 45cm để tránh làm mỏi mắt đồng thời duy trì sức khỏe cho đôi mắt các bạn nhé!

Theo Entrepreneur.com

Hình ảnh Khách hàng

Bài viết liên quan

7 THÓI QUEN GIÚP BẢO VỆ MẮT CHO DÂN NGHIỀN SMARTPHONE VÀ LAPTOP

Nếu bạn là dân nghiền smartphone hay laptop, bạn nên duy trì các thói quen sau để có được một đôi mắt khỏe mạnh. 1. Chớp mắt liên tục Việc chớp mắt giúp duy trì độ ẩm cho mắt, làm giảm cả...

Vitamin giúp cho đôi mắt khỏe mạnh!

Chúng ta thường tự hỏi những loại thực phẩm nào ăn thì tốt cho mắt. Dưới đây là một số thực phẩm bổ xung rất tốt. Cà rốt và dinh dưỡng cho mắt. Thường thì các bạn sẽ được nghe ở đâu đó cà...

Facebook Viet Long Pharma., Jsc Messenger Viet Long Pharma., Jsc