Viet Long Pharma., Jsc Hotline: 0985610220

Viet Long Pharma., Jsc Tìm kiếm
Viet Long Pharma., JscTài khoản
LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐI NGỦ SỚM?
21/04/2017

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐI NGỦ SỚM?

Giấc ngủ có vai trò đặc biệt quan trọng đối với đôi mắt nói riêng và sức khỏe nói chung. Hãy bắt đầu học cách yêu bản thân hơn bằng việc thay đổi thói quen ngủ muộn các "cú đêm" nhé!

1. Tạo thói quen đi ngủ sớm

Lặp đi lặp lại thói quen đi ngủ vào một khung giờ cố định hàng ngày, dần dần cơ thể bạn sẽ thích nghi và “đòi đi ngủ” khi tới khung giờ đó.

2. Làm buổi sáng “rực rỡ” hơn

Thói quen dậy sớm sẽ góp phần điều chỉnh thói quen ngủ muộn của bạn. Ánh sáng là dấu hiệu giúp đồng hồ sinh học của bạn nhận ra khi nào nên tỉnh dậy. Hãy tiếp xúc với nhiều ánh sáng khi thức dậy, bật đèn, mở rèm hoặc bắt đầu thói quen đi bộ ngoài trời vào sáng sớm. Đây là những thói quen lành mạnh giúp thay đổi đồng hồ sinh học của bạn.

3. Hạn chế ánh sáng vào ban đêm

Ít tiếp xúc với ánh sáng vào ban đêm nhắc nhở cơ thể bạn rằng đã tới giờ đi ngủ, vì vậy trước giờ đi ngủ hãy tắt hết tất cả các loại màn hình phát ra “ánh sáng xanh” như smartphone, máy tính bảng, E-readers...

4. Tập thể dục

Tập thể dục không chỉ giúp “tăng cơ, giảm béo” mà còn cải thiện giấc ngủ của bạn. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người có thói quen tập thể dục tối thiểu 150 phút/tuần ngủ ngon hơn vào buổi tối và cảm thấy khỏe khoắn hơn vào ban ngày. Lưu ý nhỏ dành là các bạn chỉ nên tập nhẹ nhàng, không nên tập các bài tập cường độ cao hoặc quá nặng vào buổi tối vì có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ.

5. Ngủ trưa ngắn

Một giấc ngủ ngắn buổi trưa sẽ giúp bạn có thêm nhiều năng lượng cho các hoạt động còn lại trong ngày nhưng nếu bạn ngủ quá dài thì điều đó sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ đêm của bạn. Chỉ nên dành khoảng 20 phút cho một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa thôi các bạn nhé!

6. Hạn chế sử dụng caffeine

Một cốc cà phê giúp bạn tỉnh táo vào buổi sáng có tác dụng tương tự vào ban đêm, vì vậy hãy tránh sử dụng các sản phẩm có chưa caffeine tối thiểu 6 tiếng trước giờ đi ngủ.

Theo www.webmd.com

Hình ảnh Khách hàng

Bài viết liên quan

Các lợi ích của kính áp tròng mùa Covid

Sự xuất hiện của đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi cuộc sống của chúng ta rất nhiều, từ cách làm việc cho đến cách ăn mặc. Chúng ta đã dần quen với cách làm việc tại nhà thông qua máy tính/điện tho...

GRACE MAKE - LÀN GIÓ MỚI CỦA EYE COFFRET 1DAY UV

Tân binh của dòng sản phẩm Eye coffret 1day UV chắc chắn đang là sản phẩm được mong đợi nhất của SEED trong năm 2018. Grace Make sở hữu tone màu xám đen CỰC HOT cùng với độ giãn nhẹ nhàng của vòng...

FOREST LEAF EX: LÀM SẠCH VƯỢT VÀ GIỮ ẨM TRỘI TỪ CÔNG THỨC CẢI TIẾN

SEED xin giới thiệu tới các bạn sản phẩm nước ngâm rửa kính thế hệ Forest Leaf tiếp theo: Forest Leaf EX. Thừa hưởng những đặc tính từ người tiền nhiệm Forest Leaf Alpha, Forest Leaf EX cũng là dò...

Facebook Viet Long Pharma., Jsc Messenger Viet Long Pharma., Jsc