Viet Long Pharma., Jsc Hotline: 0985610220

Viet Long Pharma., Jsc Tìm kiếm
Viet Long Pharma., JscTài khoản
KHI NÀO KÍNH ÁP TRÒNG CỨNG THẤM KHÍ LÀ LỰA CHỌN CỦA BẠN?
20/06/2017

KHI NÀO KÍNH ÁP TRÒNG CỨNG THẤM KHÍ LÀ LỰA CHỌN CỦA BẠN?

Kính áp tròng cứng thấm khí là sản phẩm kính áp tròng được làm từ vật liệu cứng hơn các loại kính mềm thông thường được sử dụng với mục đích điều chỉnh một số loại tật khúc xạ đặc biệt. Không được biết đến và sử dụng rộng rãi như kính áp tròng mềm nhưng kính áp tròng cứng thấm khí lại là lựa chọn lý tưởng đối với một số bệnh lý xác định ở mắt.

1. Giác mạc chóp

Giác mạc chóp là bệnh lý mà cấu trúc giác mạc thay đổi bất thường và bị lồi ra phía ngoài. Thông thường các trường hợp bị giác mạc chóp đều có thể sử dụng kính áp tròng cứng thấm khí để khắc phục cận thị và loạn thị không đều bị gây ra bởi sự giãn phồng bất thường của giác mạc. Kính áp tròng không ngăn chặn triệt để sự phát triển của bệnh lý nhưng giúp được người bệnh đạt được mức thị lực mà kính gọng không thể đáp ứng được.  

2. Loạn thị không đều/Giác mạc bị đục bất thường

Kính áp tròng cứng thấm khí là phương pháp điều trị loạn thị không đều liên quan tới độ trong của giác mạc hiệu quả nhờ khả năng loại bỏ quang sai và độ lóa, nhờ đó người mắc tật khúc xạ đạt được thị lực tốt hơn. Trong trường hợp này, lựa chọn sử dụng kính áp tròng cứng thường được cân nhắc thay thế cho việc cấy ghép giác mạc. Quan trọng nhất, kính áp tròng cứng thường có khả năng cải thiện thị lực tốt hơn hơn dù kính áp tròng mềm cũng cho thấy sự vượt trội trong một vài trường hợp cụ thể.

3. Sau phẫu thuật khúc xạ

Các bệnh nhân còn độ khúc xạ tồn dư sau phẫu thuật cũng có thể sẽ cần sử dụng kính áp tròng. Thời gian để có thể tiến hành thử kính là từ 3 tới 6 tháng sau phẫu thuật. Trong đa số trường hợp, kính áp tròng cứng thấm khí với thiết kế đặc biệt sẽ được sử dụng. Quá trình sử dụng kính áp tròng sau phẫu thuật sẽ cần được đặc biệt quan tâm nhằm phòng tránh các vấn đề liên quan tới định hình giác mạc, hình thành mạch máu bất thường hay xói mòn biểu mô.  

4. Sau cấy ghép giác mạc

Kính áp tròng cũng được sử dụng đối với các trường hợp gặp vấn đề với khúc xạ, khúc xạ hai mắt không đều hoặc loạn thị không đều sau cấy ghép giác mạc. Việc thử kính chỉ có thể bắt đầu sau tối thiểu 3 tháng và thông thường là khoảng 6-12 tháng tính từ thời điểm tiến hành phẫu thuật. có loạn thị đều hoặc loạn thị không đều sau khi tháo chỉ.

5. Mục đích điều trị

Mặc dù bản chất kính áp tròng vốn dĩ đã là “thiết bị y tế” dùng để điều chỉnh tật khúc xạ nhưng vẫn có một số loại kính áp tròng đặc biệt được sử dụng với mục đích điều trị một số bệnh lý giác mạc. Nhà sản xuất kính áp tròng SEED của Nhật cùng một số hãng khác tới từ Mỹ đang sản xuất kính áp tròng cứng đeo ban đêm Ortho-K nhằm điều chỉnh và ngăn ngừa sự phát triển của cận thị. Tìm hiểu thêm về SEED Ortho-K tại đây.

6. Người muốn sử dụng kính áp tròng thường xuyên và kinh tế

Kính áp tròng cứng thấm khí là lựa chọn đáng cân nhắc đối với những người có nhu cầu sử dụng kính áp tròng thường xuyên. Chất lượng quang học tốt kết hợp với độ thẩm thấu oxy cao giúp kính cứng thấm khí đảm bảo sức khỏe cho mắt. Tuy giá thành kính áp tròng cứng thấm khí cao hơn so với kính áp tròng mềm nhưng với thời hạn sử dụng dài từ 1 tới tối đa 5 năm thì chi phí bỏ ra để sử dụng kính áp tròng cứng thấm khí sẽ thân thiện với túi tiền của người sử dụng hơn rất nhiều so với kính áp tròng mềm trong dài hạn.

Hình ảnh Khách hàng

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan

Facebook Viet Long Pharma., Jsc Messenger Viet Long Pharma., Jsc